Quy Trình Giặt Nệm Khô Tại Nhà Hiệu Quả Trong 5 Bước

Có rất nhiều gia chủ giữ thói quen giặt nệm bằng nước khi thấy tấm nệm dơ bẩn. Nhưng trên thực tế, có những loại nệm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng nếu giặt bằng nước xà phòng. Vậy trong trường hợp này mọi người nên làm như thế nào?

Cách tốt nhất là áp dụng quy trình giặt nệm khô hiệu quả để tẩy sạch vết bẩn. Quy trình này thực hiện như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi tự vệ sinh nệm khô tại nhà? Hãy cùng Alo Vệ Sinh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

 

giat-kho-nem-1

Giặt nệm khô tại nhà khi nào thì hiệu quả nhất?

 

Mời bạn xem Bảng Giá Giặt Nệm TPHCM

 

Quy trình giặt nệm khô tại nhà nên áp dụng khi nào?

Giặt nệm khô có nghĩa là mọi người có thể vệ sinh tấm nệm sạch sẽ mà không cần phải dùng nước. Thay thế cho dung dịch nước xà phòng, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc một số loại nguyên liệu có khả năng hút ẩm và tẩy trắng như Baking Soda.

Phương pháp giặt nệm khô đảm bảo sự an toàn cao cho tấm nệm êm ái. Vì vậy cách vệ sinh nệm rất được tin dùng tại các căn nhà riêng.

Nhưng bạn cần lưu ý là không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp vệ sinh nệm khô. Bạn chỉ nên giặt nệm khi rơi vào những trường hợp dưới đây:

 • Tấm nệm của gia đình bị trẻ nhỏ tè dầm và bị ướt trên một vùng diện tích xác định. Trước đó, mọi người đã sử dụng khăn khô để thấm đi phần nào lượng nước tiểu của bé.
 • Giặt nệm khô khi bên trên bề mặt nệm xuất hiện các vết bẩn có diện tích nhỏ. Vết bẩn mới bám dính và chưa có sự lây lan ra các khu vực lân cận.
 • Vệ sinh nệm khô khi tấm nệm được làm từ vật liệu cao su hoặc vật liệu nệm mút không thể được giặt cùng với nước. 

 

YouTube video

Alo Vệ Sinh có quy trình giặt nệm tại nhà chuyên nghiệp và hiệu quả

 

Mời bạn xem 3 Điều cần biết khi giặt nệm mút

 

Quy trình giặt nệm khô tại nhà hiệu quả

Quy trình giặt nệm khô tại nhà không cần sử dụng nước xà phòng thực ra rất đơn giản. Mọi người chỉ cần chuẩn bị cho mình một số vật dụng và nguyên liệu cần thiết như: 

 • Máy hút bụi.
 • Một ít dung dịch giấm chanh.
 • Bột Baking Soda.
 • 2 chiếc khăn lông sạch.

Khi bạn đã có được bộ dụng cụ nêu trên, hãy tiến hành các bước giặt nệm như sau:

 • Bước 1: Dùng máy hút bụi hút sơ mặt nệm để loại bỏ bụi bẩn. Việc làm này sẽ hạn chế tối đa tình trạng bụi bay tứ phía khi tiến hành các công đoạn vệ sinh về sau.
 • Bước 2: Nhúng khăn lông mềm vào dung dịch giấm chanh để tẩy các vết bẩn trên mặt. Dùng tay chà một cách nhẹ nhàng để nệm không xù lông.
 • Bước 3: Rải bột Baking Soda lên mặt nệm và đợi trong vòng 60 phút để nguyên liệu khử mùi, hút ẩm và diệt khuẩn.
 • Bước 4: Mọi người hãy sử dụng máy hút bụi hút sạch lượng bột Baking Soda còn sót lại trên mặt nệm. Lưu ý là hãy đưa mũi máy hút len sâu vào mọi ngóc ngách để hút bột triệt để.
 • Bước 5: Sử dụng chiếc khăn lông mềm còn lại phủi sạch mặt nệm một lần nữa trước khi dùng.

 

giat-kho-nem-7

Nhân viên Alo Vệ Sinh giặt nệm khô tại nhà khách hàng

 

Phía trên là quy trình giặt nệm khô được nhiều người áp dụng và nhận thấy kết quả cao. Nhưng nếu bạn vẫn chưa tự tin để thực hiện tại nhà, hãy gọi cho công ty Alô Vệ Sinh nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn giặt nệm sạch sẽ bằng phương pháp hiện đại nhất.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALÔ VỆ SINH

 

Gọi Alo Vệ Sinh

0923.181.353