Cách Vệ Sinh Nệm Bị Mốc Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Trong thời tiết ẩm mốc, đệm thường xuất hiện những đốm đen hay còn gọi là mốc. Mốc khiến cho vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt đệm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Làm thế nào để vệ sinh đệm bị mốc, hãy thử ngay cách Alo Vệ Sinh chia sẻ sau đây nhé. 

 

Nguyên nhân khiến nệm bị mốc

Đệm bị mốc có nhiều nguyên nhân tác động. Trong đó, một số nguyên nhân sau có thể được khắc phục nếu người dùng biết cách hạn chế.

Chất thải của trẻ con

 • Ở tại gia đình có con nhỏ, việc trẻ đái ị lên đệm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Đây cũng là một nguyên nhân khiến đệm bị mốc. Chất thải xuống đệm khiến vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, đệm biến đổi màu. 

Nước đọng trên đệm

 • Nếu nước chảy xuống đệm mà không được lau khô ngay cũng cũng nguyên nhân khiến đệm bị mốc. 

Do nhiệt độ, gió nồm ẩm

 • Tại miền Bắc, vào khoảng tháng 2 âm lịch là thời gian mưa dầm diễn ra khiến vạn vật ẩm ướt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nệm bị mốc. 

Không thường xuyên giặt và phơi khô đêm

 • Thông thường để giữ nệm luôn sạch sẽ, không bị mốc, người dùng cần phải giặt đệm 1 tháng/ 1 lần hoặc 2 tuần/1 lần đem đệm ra phơi khô dưới trời nắng để tránh tính trạng đệm bị mốc. 

Để các thức ăn lên đệm

 • Đệm là nơi để nằm ngủ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng lại cho thức ăn lên đệm để ăn uống. Điều đó khiến cho đệm bị mốc vì thức ăn chưa được rửa sạch. 

 

nem-bi-moc-cach-giat-va-xu-ly-01

Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan khiến cho nệm nhà bạn dể bị mốc

 

Mời bạn xem Bảng Giá Giặt Nệm TPHCM

 

Một số hóa chất giúp tẩy sạch nệm bị mốc

Nước và cồn

 • Nước và cồn là hai loại chất tẩy rửa dễ tìm, dễ mua và giá thành rẻ nhất dùng tẩy sạch nệm bị mốc. Bạn xịt một ít cồn lên bề mặt nệm bị mốc sau đó dùng khăn khô để lau sạch vết bẩn đó. Bạn cần lau thật mạnh tay trong vòng 7 – 10 phút. Phương pháp này chỉ áp dụng với vết mốc nhẹ, ít. 

Thuốc tím 

 •  Thuốc tím và dung dịch NaHSO3 có tác dụng tẩy trắng nệm bị mốc. Bạn có thuốc tím lên chỗ nệm bị mốc sau đó cho tiếp dung dịch NaHSO3 để cho lên. Ngâm trong vòng 30 phút và rửa sạch bằng nước lã. Bạn nhớ phơi đệm ra trời nắng đến khi khô mới đc cất đi. 

Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

 • Trên thị trường có những loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Các chai lọ có ghi dòng chữ  “encapsulate” hoặc “mold barrier” là những chất tẩy rửa nấm mốc. 
 • Khi sử dụng các lọa chất tẩy rửa ày, bạn cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng và liều lượng. Tránh việc cho quá nhiều hóa chất tẩy rửa khiến ăn mòn các sợi vải, sợi bông của nệm, để lại mùi hương khó chịu cho người nằm. 

Baking soda

 • Baking Soda cũng là một loại chất tẩy rửa cho nệm bị mốc. Baking soda hòa tan với nước sau đó đem bôi lên các vết mốc trên nệm. Phương pháp này khá an toàn và hiệu quả. 

Chanh

 • Chanh có tính axit nên có thể dùng chanh để tẩy nệm bị mốc. Bạn chỉ cần lát nửa quả chang ra sau đó sát chanh lên bề mặt bị mốc. Để khoảng 30 phút, bạn giặt nệm với xà phòng rồi đem với khô. Chanh chỉ dùng khi vết mốc còn mới, ít. 

 

nem-bi-moc-cach-giat-va-xu-ly-02

Nếu sử dụng hóa chất tẩy rửa bạn nên mua ở địa chỉ uy tín để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà

 

Mời bạn xem Hệ thống nệm kymdan trong và ngoài nước

 

Một số phương pháp hạn chế nệm bị mốc

Hãy thử một số phương pháp sau để tránh việc nệm bị mốc, giảm tuổi thọ của sản phẩm. 

Vệ sinh đệm thường xuyên

 • Sau khoảng 1 tháng sử dụng, bạn nên giặt sạch đệm và đem phơi dưới trời nắng để đệm không bị ẩm mốc, lưu lại mùi hương dễ chịu. 

Sử dụng ga chống thấm

 • Với gia đình có trẻ nhỏ thì nên dùng ga chống thấm để bảo quản đệm. Ga chống thấm giúp các chất thải không chảy và thấm vào đệm giúp cha mẹ không cần phải giặt đệm quá nhiều lần. 

Vệ sinh ga giường, gối

 • Bạn hãy giặt ga giường, gối 1 tuần/ 1 lần để vi khuẩn không có khả năng xâm nhập vào. Ga gối bẩn cũng là một tác nhân khiến nệm bị mốc. 

Phơi đệm khô

 • Đệm khá dày nên bạn cần phải phơi nệm khô trước khi sử dụng. Bạn hãy chọn ngày trời nắng để giặt đệm. 

 Bài viết chia sẻ về cách vệ sinh và phòng tránh nệm bị mốc cho gia đình bạn. Hy vọng chiếc đệm của gia đình sẽ luôn thơm mát để bạn có những giấc ngủ thật ngon.

 

nem-bi-moc-cach-giat-va-xu-ly-03

Vệ sinh nệm thường xuyên giúp mang lại giấc ngủ ngon hơn và cải thiện sức khỏe cả gia đình

 

Mời bạn xem So sánh nệm kymdan và nệm dunlopillo

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALÔ VỆ SINH

 

Gọi Alo Vệ Sinh

0923.181.353