Cách Khử Mùi Thảm Trải Sàn Văn Phòng Hiệu Quả Dễ Làm

Thời tiết TP.HCM mùa này có đặc điểm lạnh và ẩm ướt cũng như nhiều cơn mưa rào. Điều này đã khiến cho thảm của nhiều văn phòng bốc mùi hôi khó chịu. Hiểu được khó khăn của mọi người nên Alo Vệ Sinh đã tổng hợp một số cách khử mùi thảm trải sàn hiệu quả. Mời mọi người cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

 

khu-mui-tham-trai-san-5

Cách khử mùi thảm trải sàn văn phòng hiệu quả, triệt để?

 

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng muối và nước ấm

Bạn có thể tìm kiếm cả hai nguyên liệu này ngay trong chính văn phòng của mình. Ngoài ra, cách thực hiện mẹo này cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn hoà tan ít muối hột trong nước ấm rồi đổ trực tiếp lên khu vực có mùi hôi.

Dung dịch nước muối sẽ ngăn không để thảm bị chuyển màu. Bên cạnh đó, nó còn loại bỏ mọi vết ố vàng lâu hay hay mùi hôi có chịu. Với phương pháp này, bạn không cần tốn nhiều thời gian giặt thảm văn phòng hay đợi phơi khô.

 

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng muối

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng muối

 

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng bột Baking Soda

Bột Baking Soda là “gương mặt vàng” trong “làng vệ sinh”. Do đó, chắc chắn khử mùi thảm trải sàn bằng nguyên liệu này cũng mang đến hiệu quả cao. Bạn chỉ cần rải bột lên những khu vực bị ẩm ướt hay có mùi hôi, bẩn bám.

Sau đó, để nguyên khoảng vài tiếng cho bột thấm sâu vào bên trong và phát huy tác dụng. Cuối cùng, bạn dùng máy hút bụi để loại bỏ lớp bột còn sót lại. Thế là xong, mùi hôi trên mặt thảm đã hoàn toàn biến mất rồi đấy!

 

Khử mùi thảm trải sàn bằng bột Baking Soda

Khử mùi thảm trải sàn bằng bột Baking Soda

 

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng dung dịch có mùi thơm hoặc nước hoa

Một phương pháp khác mà mọi người có thể thử là xịt nước hoa lên những khu vực có mùi hôi. Sử dụng tinh dầu thơm cũng là cách khử mùi thảm trải sàn hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng trong trường hợp thảm ướt nhé! Vì điều này càng khiến mùi hôi của tấm thảm trở nên tồi tệ hơn.

 

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng dung dịch có mùi thơm hoặc nước hoa

Nước hoa hoặc tinh dầu thơm dùng để khử mùi thảm trải sàn

 

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng chanh

Chanh có tính khử trùng, diệt khuẩn rất cao. Do đó, đây cũng là giải pháp hữu hiệu để tẩy mùi hôi thảm văn phòng. Đặc biệt hơn, chanh là nguyên liệu có giá thành thấp cũng như dễ dàng chuẩn bị. Quy trình thực hiện phương pháp này như sau:

  • Vắt một ít nước cốt chanh
  • Đổ nước cốt chanh trực tiếp lên vùng thảm có mùi
  • Đợi khoảng 1-2 tiếng để phát huy tác dụng
  • Sau đó, dùng khăn khô hoặc máy hút bụi để làm sạch lại

Chỉ với 4 bước đơn giản này, không chỉ mùi hôi mà những vết bẩn cứng đầu, vết ố vàng lâu ngày để bị đánh bay.

Trên đây là 4 cách khử mùi thảm trải sàn hiệu quả mà các bạn nên bỏ túi ngay để áp dụng Bên cạnh đó, mọi người hãy liên hệ cho Alo Vệ Sinh để được tư vấn về dịch vụ giặt thảm văn phòng nếu có nhu cầu nhé!

 

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng chanh

Cách khử mùi thảm trải sàn bằng chanh

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALÔ VỆ SINH

Alo Vệ Sinh rất vinh hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Gọi Alo Vệ Sinh

0923.181.353