Các Vấn Đề Thường Gặp Khi Vệ Sinh Ghế Sofa

Vật dụng gì cũng thế, dùng lâu đương nhiên sẽ có những vấn đề về vệ sinh mà bạn cần phải xử lý để giữ cho vật dụng luôn mới. Đối với ghế sofa, bạn có biết khi dùng lâu sẽ có những vấn đề vệ sinh ghế sofa gì cần xử lý hay không? Hãy cùng xem qua những vấn đề dưới đây và 1 số mẹo cơ bản có thể dùng để làm sạch sofa nhanh chóng nhé!

 

SOFA BỊ Ố VÀNG DO DUNG DỊCH LỎNG

Trong khi dùng, có thể bạn sẽ có những sơ xuất khó lường trước được như làm rơi vãi các dung dịch lỏng của nước uống hoặc là đồ ăn lên mặt ghế.

Những dung dịch lỏng này không chỉ làm ố vàng phần bề mặt ghế mà còn ngấm vào bên trong. Nếu như bạn không biết cách xử lý ngay thì có thể nó sẽ làm ghế mốc và có mùi rất khó chịu.

Khi lỡ tay làm dung dịch lỏng đổ lên, bạn nên dùng giấy khô lau bề mặt ghế đi . Sau đó sấy khô từ sâu bên trong của lớp ghế để tránh việc ẩm ướt còn đọng lại gây nên những vấn đề về vệ sinh khác.

 

Các dung dịch lỏng như cà phê, rượu, nước ngọt thường tạo nên những vết ố vàng
Các dung dịch lỏng như cà phê, rượu, nước ngọt thường tạo nên những vết ố vàng

VẤN ĐỀ GHẾ SOFA DÙNG LÂU XUẤT HIỆN MÙI HÔI KHÓ CHỊU

Một vấn đề nữa thường gặp đó chính là ghế sofa có mùi hôi khó chịu. Thực chất thì vấn đề này xuất hiện do việc xử lý các vết bẩn dung dịch lỏng gây ra không đúng cách. Hoặc cũng có thể do việc vệ sinh tổng thể ghế không đảm bảo, không sấy khô tuyệt đối đặc biệt là vào mùa mưa.

Từ đó, gây ra những mùi hôi khó chịu xuất hiện. Bạn cần lưu ý những điều sau để tránh gây ra tình trạng này:

Cần sấy thật khô ghế sau khi vệ sinh

Không nên giặt sofa vào ngày mưa

 

Nấm mốc và vi khuẩn lâu ngày trên ghế sofa sẽ tạo nên những mùi hôi khó chịu
Nấm mốc và vi khuẩn lâu ngày trên ghế sofa sẽ tạo nên những mùi hôi khó chịu

GHẾ SOFA BỊ MỐC VÀ BẠC MÀU

Không những thế, với những chiếc sofa dùng lâu và không biết cách vệ sinh còn thường gặp phải một số vấn đề về ẩm mốc và bạc màu. Việc ẩm mốc xuất hiện khi bạn vệ sinh sofa lâu năm không đều đặn và không đúng cách, vệ sinh trên bề mặt mà không hút bụi sâu bên trong.

Đối với vấn đề bạc màu, nguyên nhân chính là do cách chà bề mặt và sử dụng dung dịch tẩy rửa sai cách. Nó không chỉ làm cho sofa bạc màu mà còn khiến cho độ bền của ghế giảm đi rất nhiều nữa đấy nhé!

 

Các chất tẩy rửa quá mạnh sẽ dể làm bạc màu bộ ghế sofa nhà bạn rất nhanh
Các chất tẩy rửa quá mạnh sẽ dể làm bạc màu bộ ghế sofa nhà bạn rất nhanh

Trên đây là những vấn đề vệ sinh ghế sofa thường gặp phải khi dùng lâu mà bạn nên biết. Bạn cần nắm được đúng cách vệ sinh để tránh những ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh cũng như độ bền của ghế sofa nhé! Liên hệ với Alo Vệ Sinh ngay để sử dụng dịch vụ vệ sinh ghế sofa nhanh chóng chuyên nghiệp hiệu quả làm sạch nhanh nhất có thể nhé!

 

Mời bạn xem bảng giá:

 

ALO VỆ SINH RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

 

Gọi Alo Vệ Sinh

0923.181.353